Nhờ các pha lập công của Declan Rice (cú đúp) và Mikel Merino ở Emirates, rõ ràng Arsenal đang chiếm lợi thế lớn trước trận lượt về. Để mở toang cánh cửa vào bán kết như hiện nay, Pháo thủ ngoài việc tận dụng tốt những tình huống cố định còn phòng ngự rất chắc chắn.
Đây là lý do HLV Mikel Arteta có thể kỳ vọng đội bóng của ông sẽ lại một lần nữa thành công trong việc giữ sạch lưới khi đọ sức với Real tại Bernabeu. Nếu làm được như vậy, Arsenal sẽ đi vào lịch sử với tư cách đội bóng đầu tiên có 4 trận không để Real ghi bàn ở cúp châu Âu.
Bên cạnh đó, Arsenal mà hạ Real thì họ còn cân bằng kỷ lục về chuỗi trận thắng trên sân khách dài nhất của mình ở Cúp C1/Champions League. Kỷ lục này được thiết lập ở Champions League 2005/06, mùa giải mà Arsenal của HLV Arsene Wenger đã vào đến chung kết trước khi để thua Barca với tỷ số 0-1.
Đáng chú ý, ở mùa giải ấy Real đã loại chính Real ở ngay vòng 1/8 Champions League. Sau khi giành thắng lợi tối thiểu tại thủ đô Tây Ban Nha ở lượt đi nhờ pha làm bàn của Thiery Henry, đại diện phía Bắc thành London tiếp tục cầm hòa Real 0-0 trong trận lượt về để giành vé đi tiếp.